Lời khuyên hữu ích cho các bạn học và làm kế toán

Học kế toán không giống như nghiên cứu kinh doanh, lịch sử, hoặc bất cứ điều gì khác mà đòi hỏi phải học thuộc lòng các tài khoản. Cũng không phải là như toán học, bạn phải ghi nhớ một đóng các công thức và quy tắc toán học. Thay vào đó, để nghiên cứu và áp dụng vào công việc có hiệu quả đòi hỏi bạn phải ghi nhớ một số sự kiện và nguyên tắc quan trọng, cũng như để hiểu lý do tại sao chúng tồn tại, và biết làm thế nào để áp dụng chúng trong thực tế. Học kế toán có thể là công việc khó khăn, nhưng nếu bạn đi về nó đúng cách, và nghiên cứu thông minh, bạn sẽ có thể gặt hái những thành công trong nó.

Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn có thể thành công trong công việc kế toán của mình:

1. Hãy tự làm quen và tìm kiếm các khóa học phù hợp
- Điều này sẽ giúp bạn biết những lợi ích mà khóa học kế toán mang lại, và sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiến độ học tập của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn cần phải tập trung vào khi làm việc thông qua các tài liệu nghiên cứu của bạn.

2. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mọi thứ bạn học.- Trong kế toán, nó không giúp đơn giản chỉ để đọc và học thuộc lòng các tài liệu. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn học, cũng như làm thế nào để áp dụng nó trong thực tế. Hãy nhớ rằng trong kế toán, mỗi chuyên đề đều liên quan tới nhau, phần trước là tiền đề để bước vào phần sau. Nếu bạn không hiểu một phần cụ thể của công việc, bạn sẽ tháy khó khăn với bất kỳ những phần sau của các khóa học.

3. Yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần nó.
- Điều này gắn với các điểm trước đó. Nếu có cái gì đó mà bạn không hiểu, hãy hỏi giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn để được giúp đỡ càng sớm càng tốt. Trong quá trình học, hãy ghi chú của bất cứ điều gì bạn không hoàn toàn hiểu, và yêu cầu giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn để giải thích cho bạn. Hãy nhớ rằng không có gì là sai với yêu cầu giúp đỡ - trong thực tế, đặt câu hỏi cho giáo viên hướng dẫn của bạn mà bạn đang tích cực tham gia vào các nghiên cứu của bạn, rằng bạn đang rất nỗ lực, và rằng bạn đang suy nghĩ sâu sắc hơn về công việc, thay vì chỉ đơn thuần là học thuộc lòng nó.

4. Làm càng nhiều bài tập thực hành và hoạt động càng tốt.
Bằng cách làm các bài tập thực hành, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ hiểu công việc, nhưng cũng là bạn biết làm thế nào để áp dụng những lý thuyết và nguyên tắc trong thực tế. Bạn cần kiếm thêm các bài tập từ những công ty thực tế, thay vì chỉ làm các bài tập được phân bố trong lớp. Các bài tập thực hành sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc kiểm tra, và hoàn tất quá trì học một cách tốt nhất và dễ dàng áp dụng chúng vào thực tế.

5. Tìm một đối tác nghiên cứu.- Nghiên cứu với một đối tác nghiên cứu sẽ khuyến khích bạn suy nghĩ nghiêm túc về công việc. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để phát triển sự hiểu biết của bạn về các nguyên tắc và khái niệm quan trọng bằng việc giải thích các công việc để đối tác của bạn hiểu và làm theo cách của bạn.

6. Bắt đầu học một cách liên tục không chần chờ
Học kế toán là một quá trình liên tục. Bạn cần thời gian để phát triển một sự hiểu biết thấu đáo về công việc, và để xác định các mô hình khác nhau. Nếu bạn muốn học và làm tốt về kế toán, bạn cần phải tổng kết và sửa đổi công việc của bạn một cách thường xuyên, bắt đầu ngay từ ngày bạn tham gia học kế toán hay thêm gia vào công việc kế toán.

7. Hãy nhớ chăm sóc sức khỏe của bạn.Điều này bao gồm việc uống nghỉ ngơi thường xuyên, đủ không khí trong lành và tập thể dục, sau một chế độ ăn uống cân bằng, và đảm bảo rằng bạn sẽ ngủ đủ giấc, não của bạn chỉ có thể hoạt động tối ưu nếu bạn chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tâm thần của bạn. Vì vậy đừng quên chú ý đến những khía cạnh này nếu bạn muốn học và làm tốt về kế toán

Hãy đến với trung tâm chúng tôi, trung tâm hàng đầu về lĩnh vực kế toán tại TP.HCM để trải nghiệm một môi trường học chuyên nghiệp, chất lượng học uy tín. Sẽ mang đến những gì tốt đẹp nhất cho các bạn học kế toán, và biết cách áp dụng chúng vào công việc của mình


Nhận xét

  1. Những bạn học kế toán nên đọc để có những lời khuyên hữu ích

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét