Những khó khăn khi làm về thuế và khai báo thuế

Thuế là một công việc luôn phải làm việc với các cơ quan nhà nước. Vì vậy đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận và chu đáo khi khai báo thuế tại doanh nghiệp của bạn. Để làm được như vậy thì điều tất yếu là bạn phải tham gia các khóa học khai báo thuế tại các trung để được có thêm kiền thức về vấn đề này. Nó là một trong những điều thuận lợi để bạn có thể bước cao hơn trong công việc của mình.Ngoài việc học các bạn cũng cần phải biết  về những khó khăn khi làm thuế để có thể tránh được những điều rắc rồi về nó. Sau đây chúng tôi sẽ nói về những về thuế mà bạn sẽ đối mặc.

1. Những khó khăn khi làm thuế tại cơ quan thuế
- Học thuế và được làm việc tại các cơ quan thuế là mơ ước của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên, để mơ ước đó trở thành hiện thực không phải là điều dễ dàng.
- Chỉ tiêu biên chế của cơ quan thuế phụ thuộc vào định mức biên chế và tiền lương của ngành trong từng thời kỳ. Do vậy việc bạn có trở thành một cán bộ thuế hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bạn có được dịp tham gia kỳ thi tuyển công chức của ngành hay không, và bạn có vượt qua kỳ thi tuyển đó không.
- Các kỳ thi tuyển công chức của ngành thuế không được tổ chức thường xuyên hàng năm mà có thể hai hoặc ba năm một lần. Do vậy, rất có thể khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp v.v…, bạn sẽ phải chờ nhiều tháng, thậm chí một vài năm cho đến đợt thi tuyển. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tích cực chuẩn bị, trau dồi thêm kiến thức và phẩm chất.
- Bạn cũng hãy nhớ rằng ngoài các cơ quan thuế và hải quan, với kiến thức chuyên môn về thuế, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo.
- Làm việc trong ngành thuế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều đối tượng muốn trốn thuế. Họ sẽ tìm mọi thủ đoạn để mua chuộc, thậm chí gây áp lực, đe dọa bạn. Lênin từng nói: “Tôi không sợ khó, tôi không sợ khổ, tôi chỉ sợ không chiến thắng được bản thân mình”. Vượt qua những thủ đoạn mua chuộc, đe dọa kia không phải lúc nào cũng dễ dàng.
- Vấn đề quan trọng là bạn phải có bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng để vượt qua những cám dỗ, có năng lực chuyên môn giỏi để phát hiện mọi sai lệch trong sổ sách, chứng từ, và đặc biệt là lòng yêu nghề để đi trọn con đường nhiều thử thách của nghề nghiệp. Hãy kiên trì gieo hạt giống niềm tin để gặt hái mùa vàng thành công!

2. Khó khăn khi làm thuế tại doanh nghiệp
- Những sai lầm trong số liệu hoặc trong việc chuyển số liệu từ một lịch trình khác sai sót sẽ làm khai báo thuế của bạn gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian trong việc kiểm tra lại. sai lầm Toán cũng có thể làm giảm hoàn thuế hoặc làm bạn gặp nhiều rắt rối hơn bạn nghĩ.
- Trong những trường hợp tính toán, đối tượng nộp thuế hoặc khai báo thuế phạm sai lầm trong mục tính thuế như thu nhập chịu thuế, khấu trừ và thanh toán thuế ước tính.
- Tín dụng và các khoản khấu trừ đặc biệt cũng đặt ra vấn đề. Lỗi thường xuyên xuất hiện tropng việc khai báo thuế.

Nhận xét