Những đức tính của người học kế toán

Nhiều người nghĩ rằng kế toán chỉ làm các công việc ghi chép, phân loại, tổng hợp, giải thích và truyền đạt các thông tin tài chính về doanh nghiệp. Tuy nhiên họ làm nhiều hơn, họ cần chuẩn bị các báo cáo tài chính về các hoạt động của một tổ chức. kế toán viên có kinh nghiệm cần tìm hiểu và vạch ra các chiến lược về kinh doanh và tư vấn tài chính cho ban giám đốc về tác động của quyết định trong việc triển khai các hệ thống, các nguồn lực và các quá trình trong công ty.Học kế toán đang được các bạn chọn học rất nhiều. Hầu hết các bạn đang hình dung rằng kế toán đang có nhu cầu và có được một bằng cấp kế toán có thể dẫn đến một sự nghiệp an toàn với nhiều cơ hội thăng tiến. Nhưng không phải ai cũng có thể tham gia vào con việc kế toán một cách trọn vẹn được, nhiều bạn đã bỏ dở lớp học kế toán khi còn đang ngồi trên chiếc ghế nhà trường vì nhận ra rằng nó không hợp với mình. Để biết rằng mình có hợp với ngành kế toán hay không, bạn cần xác định mình phải có những tính cách sau:

1. Bạn là một người tỉ mỉ, bạn chú ý đến những điều nhỏ nhặt.- Làm kế toán bạn phải làm việc với những con số li ti, vì vậy bạn cần phải thật tập trung để rành nhằm lẫn hay sai sót đối với những con số này, chú ý để những điều nhỏ nhặt nhất để kịp thời phát hiện ra những sai sót trong nó, nếu không có đức tính này, thì các bạn cũng biết được hậu quả mang lại nếu làm sai một chi tiết nhỏ rồi đó.

2. Bạn có phải là người giao tiếp tốt?
- Là một kế toán bạn cần phải có mối quan hệ tốt với những phòng ban khác để thu thập dữ liệu cho các báo cáo tài chính của bạn, ngoài ra khi làm việc với đối tác thì bạn cũng phải tiếp xúc nhiều với những kế toán của các đối tác đó. Bạn cần phải giao tiếp một cách rành mạc, cần thận, và một người giao tiếp nói và viết tốt, có khả năng trình bày và giải thích dữ liệu tài chính, các quy định mới, kết quả tài chính và dự báo kinh doanh tốt với các đối tác sẽ đem lãi rất nhiều hợp đồng thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn.

3. Phải biết cách vượt qua căng thẳng- Nghề kế toán có thể nói là một nghề căng thẳng cao. Kế toán là ngôn ngữ kinh doanh, có nghĩa là khi các nhà lãnh đạo của một công ty muốn biết lý do tại sao việc tài chính của doanh nghiệp lại thất thoát hay thu lỗ, họ chuyển sang bộ phận kế toán để làm rõ.Vì vậy kế toán sẽ tổng hợp và lập một bản báo cáo đầy đũ để trình bày nho nhà lãnh đạo. Tất cả điều này sẽ làm cho kế phải căng thẳng lập báo cáo một cách chình xác, và thuyết trình một cách thuyết phục cho cấp trên.

4. bạn phải có tính trung thực và chính xác- Nhân viên kế toán chịu trách nhiệm nghiêm trọng không chỉ đối với các hồ sơ tài chính của một tổ chức, mà còn phải có tính chính xác trung thực với các cơ quan nhà nước. Có quyền truy cập vào các tài liệu tài chính nhạy cảm, chẳng hạn như các hình thức thuế và báo cáo cân đối kế toán được cung cấp cho các cổ đông và các nhà đầu tư tiềm năng, đòi hỏi một mức độ cao về sự liêm chính và chính xác. Điều đó có nghĩa là trung thực - gắn bó với những gì bạn biết là đúng và không dao động, ngay cả khi bị thách thức.

5. Tuân thủ tốt các quy tắc và chuẩn mực kế toán- Kế toán phải tuân theo nhiều quy tắc, chuẩn mực, mã số thuế, và các quy định về những dữ liệu để báo cáo và làm thế nào để báo cáo. Trong khi nó không quan trọng để được sáng tạo về cách bạn thiết lập các bảng tính hoặc phát triển các bài thuyết trình.

6. Kế toán phải kiên trì với công việc của mình- Phần lớn các công việc kế toán là giao dịch và lặp đi lặp lại trên cơ sở hàng ngày, hàng quý và hàng năm. Các quy trình tương tự cần phải được làm với cách thức lặp đi lặp lại. Tất nhiên, những con số thay đổi nhưng thủ tục thì không. Điều này có nghĩa rằng các kế toán phải được kiên trì để không nản với công  việc nhàm chán của mình.

7. Chuẫn bị cho một công việc lâu dài- Để có thể làm việc được lâu dài, cũng như có được nhiều cơ hội thăng tiến thì bạn cũng phải bổ sung cho mình những chứng chỉ về nghiệp vụ kế toán, để làm cơ sở cho việc thăng tiến trong việc của mình cũng như giữ vững vị trí của mình được bền vững hơn


Nhận xét