Thực hành kế toán là gì? ngành Thực Hành Kế Toán làm những gì?

Kế toán tổng hợp thực tế tại tphcm - Weebly News

1.Thực hành kế toán là gì?

Thực hành kế toán là một vị trí vô cùng quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp đòi hỏi phải nắm chắc nghiệp vụ chuyên môn và một số kĩ năng cần thiết cho công việc hàng ngày sau đây:

2.Các công việc của của thực hành kế toán?

Thực hành kế toán có ba công việc chính:

a.Thu thập hóa đơn

   Lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử đối với Doanh nghiệp và Cơ quan Thuế

 Một doanh nghiệp thường có hai nguồn thu nhập trong và ngoài tương ứng với đó là hai loại hóa đơn kế toán thực hành online. Người đào tạo thực hành kế toán phải biết tập hợp các chứng từ hóa đơn thực hành trong là các hóa đơn khi cung ứng dịch vụ hay còn gọi là hóa đơn đầu ra và hóa đơn thực hành ngoài là hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp. Việt thu thập hóa đơn thực hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó chính là căn cứ để kế toán viên kê khai và hạch toán tài chính của công ty, doanh nghiệp.

b.Xử lý hóa đơn

    Phải làm gì khi mất hóa đơn GTGT?
Sau khi hóa đơn được thu thập đầy đủ thì công đoạn tiếp theo của người thực hành kế toán là phải xử lý số hóa đơn, chứng từ đó bởi không phải lúc nào hóa đơn cũng được phản ánh chính xác. Thực tế của công đoạn này chính là kiểm tra tính hợp lý- hợp lệ và hợp pháp của số hóa đơn chứng từ đó.

c. Sắp xếp và lưu trữ các hóa đơn
                                         Cách sắp xếp - lưu trữ hồ sơ chứng từ kế toán Thuế - Học Kế Toán Tại Thanh  Hóa
 
Sắp xếp- lưu trữ hóa đơn là một công việc tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại hoàn toàn ngược lại, công đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với một công ty, doanh nghiệp, nó đã được quy định rõ ràng trong luật. Đối với những hóa đơn thường phải lưu trữ lên tới 10 năm, đối với những hóa đơn, chứng từ đặc biệt khác thì thời hạn là 5 năm. Để lưu trữ có hiệu quả thì khóa học kế toán thực hành viên nên sắp xếp theo bộ hoặc theo ngày tháng để phục vụ cho việc tìm kiếm sau này để phục vụ cho các hoạt động kiểm tra, thanh tra thực hành hoặc cho các vụ tố tụng liên quan đến vấn đề pháp lý.
 
Có thể nói ngày nay kế toán thực hành tphcm là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các công ty, doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện kinh tế nước ta đang có những bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Ước tính, mỗi năm nước ta có trên 60.000 doanh nghiệp mới được thành lập, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên. Như vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán viên đang phát trển song hành cùng với tốc độ của ngành kinh tế. Tuy nhiên, để tìm được công việc tốt trong ngành kế toán, bạn cần học hỏi và trau dồi nhiều kĩ năng, đặc biệt là đối với ke toan.

3.Học Thực hành kế toán ở đâu

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ngành thực hành kế toán và muốn học hay hiểu hơn về ngành thì mình giới thiệu tới bạn một khóa học Thực hành kế toán trên PM ngắn hạn sẽ giúp bạn để biết thêm về thông tin khóa học.
 

Nhận xét