Tìm hiểu sâu hơn về ngành quản trị kinh doanh

 

Ngành quản trị kinh doanh là học những gì? Ngành quản trị kinh doanh có những nhánh ngành nào? Mức lương ra sao? Đấy là những thắc mắc mà mình sẽ giải đáp cho các bạn ở bài viết dưới đây.

 

1.       Quản trị kinh doanh là gì?Quản trị Kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trịvào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm: Tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Đây là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ vì tính chất năng động và “hợp thời” của ngành học.

Đây là một ngành khoa học quản lý tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: Quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường… nhằm đào tạo ra những quản trị viên, nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú…

 

2.       Ngành quản trị kinh doanh học những gì?Kiến thức cơ sở:

Kinh tế vi mô

Kinh tế vĩ mô

Quản trị học

Kinh tế quốc tế

Kiến thức chuyên ngành

Quản trị tài chính

Phân tích hoạt động kinh doanh

Kế toán doanh nghiệp

Quản trị dự án

Quản trị Marketing

Quản trị nhân sự

Quản trị sản xuất và điều hành

Quản trị chiến lược

Khởi sự kinh doanh…

 


Chuyên đề:

Kỹ năng làm việc hiệu quả, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập trình và trình bày văn bản, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và phỏng vấn.

 

3.       Các nhánh khác của quản trị kinh doanh?Những chuyên ngành phổ biến của ngành quản trị kinh doanh là gì nhỉ? Hãy khám phá nhanh 6 chuyên ngành dưới đây nha:

 

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản trị Marketing

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Khởi nghiệp

– Quản trị Logistic

 

4.       Mức lương của quản trị kinh doanhTrong những năm gần đây, nhân viên ngành Quản trị Kinh doanh có cơ hội việc làm rất rộng khắp, cùng với đó là thu nhập hấp dẫn đến từ mức lương và các khoản thưởng doanh số, thưởng KPIs… Tổng thu nhập ngành quản trị kinh doanh thường dao động trong khoảng 4 triệu – 21 triệu đồng/tháng. Tại những vị trí cấp cao, hoặc trong môi trường doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài, con số này còn cao hơn nhiều.

 

Nhận xét