Tìm hiểu về kế toán doanh nghiệp

 Kế toán doanh nghiệp là gì? Những công việc của kế toán doanh nghiệp là gì? Mức lương ra sao?... . Đây là những điều mà minh sẽ cùng các bạn giải đáp trong bài viết dưới dây

 


Kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp là người cực kỳ quan trọng với hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của kế toán doanh nghiệp là thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp dưới hình thức giá trị, hiện vật, thời gian lao động các thông tin về tài chính, kinh tế. Để thuận lợi cho công việc, kế toán doanh nghiệp thường được

 

2.       Những công việc của kế toán doanh nghiệp?

Công việc của kế toán doanh nghiệp bao gồm:

+ Thu thập xử lý thông tin, số liệu kế toán, kiểm toán theo chế độ kế toán.

+ Phát hiện sai sót trong quá trình xử lý các số liệu.

+ Tiến hành kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính, các khoản công nợ, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và phân tích thông tin số liệu kế toán.

+ Cung cấp các thông tin tài chính nhằm đưa ra các đề xuất nâng cao hiệu quả hoạt động.

+ Tổng hợp thông tin và lập báo cáo tình chính cho doanh nghiệp.

 

3.       Những nhánh khác của kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp sau khi ra trường thì bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau nhứ: Kế toán tài chính, kế toán quản trị, hay liên quan đến những công việc như quy trình tổ chức công tác kế toán, về thuế, tài chính doanh nghiệp.

 

4.       Mức lương của kế toán doanh nghiệp

Ở vị trí kế toán ít kinh nghiệm, mức lương có thể từ 5-8 triệu đồng. Đối với kế toán có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương dao động từ 10 -30 triệu đồng. Riêng đối với vị trí kế toán trưởng, mức lương 30 triệu đồng là chuyện hoàn toàn bình thường và có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng. Với số ít những trường hợp, kế toán trưởng có năng lực rất cao và nhận được đãi ngộ đặc biệt từ công ty, con số này được ghi nhận lên tới 80 – 100 triệu đồng.

 

Cảm ơn các bạn đã xem

 

Nhận xét